LIST NGÔN TÌNH HAYcập nhật đầy đủ các thể loại truyện hay, truyện hot full trọn bộ.

List 5 Truyện Mau Xuyên Đáng Đọc Nhất

REVIEW LIST 5 TRUYỆN MAU XUYÊN ĐÁNG ĐỌC NHẤT

Xin chào các bạn, mình tên là Minh Di đến từ listngontinhhay.com. Hôm nay, mình sẽ review list 5 truyện mau xuyên đáng đọc nhất.

Vì có một số bạn có thể sẽ lạ lẫm với thể loại truyện mau xuyên, nên mình sẽ đưa ra định nghĩa sơ lược về thể loại truyện này:

Mau xuyên (ngoài ra còn có tên gọi là nhanh xuyên, khoái xuyên) là thể loại truyện mà trong đó nhân vật chính (đa số là nhân vật nữ chính) sẽ xuyên qua đa dạng các thế giới (còn có thể gọi là vị diện) khác nhau như hiện đại, cổ đại, võng du, tương lai, phương Tây… để thực hiện một nhiệm vụ nào đó hoặc do cơ duyên số phận của họ chứ không hẳn phải thực hiện nhiệm vụ.

Thường thì nhân vật chính sẽ bị trói buộc vào một hệ thống. Hệ thống này sẽ đưa ra nhiệm vụ cho nhân vật chính thực hiện, đổi lại nhân vật chính sẽ được một lợi ích gì đó.

Ưu điểm của thể loại truyện này là

+ Độc giả có thể đọc được nhiều thế giới tình huống khác nhau trong cùng một bộ truyện.

+ Dành cho những bạn không có thời gian nhiều để đọc truyện, bạn có thể đọc hết một thế giới trong vòng vài tiếng ( một thế giới dài lắm cũng chỉ hơn 25 chương), sau đó khi nào rảnh bạn lại đọc thế giới khác với bối cảnh khác, như vậy sẽ không phải cắt đứt mạch cảm xúc truyện.

+ Nếu bạn không thích thế giới nào, bạn có thể bỏ qua thế giới đó.

Khuyết điểm của thể loại truyện này là một số truyện sẽ không có một cặp đôi nam nữ chính xuyên suốt tất cả các thế giới. Nhiều bạn sẽ không thích đều này.  

Di tóm tắt thể loại truyện mau xuyên đến đây thôi, chúng ta mau xem list 5 truyện mau xuyên đáng đọc nhất nào:

[1] NHÂN VẬT PHẢN DIỆN TÔI NUÔI ĐỀU NGOẺO

Tác giả: MẶC THƯ BẠCH

Thể loại: mau xuyên, hài, tình cảm

Tình trạng: edit hoàn

Di đã đọc rất nhiều truyện mau xuyên trước khi đọc bộ này, nên khá là kén chọn, dự định ban đầu chỉ là đọc cho vui, giải trí 30 phút. Tuy nhiên, tác giả rất thông minh khi để một câu chuyện hay, lôi cuốn và cảm động đến như vậy lên thế giới đầu tiên. Nữ chính tên là Diệp Trần, trong một lần vô tình buộc miệng nói “em muốn sống trong một thế giới hòa bình”; lời nói vừa thốt ra thì cô bị sét đánh chết, xuyên qua nhiều thế giới để làm nhiệm vụ ngăn cản nhân vật phản diện hủy hoại thế giới.

Ở thế giới đầu tiên, Diệp Trần là cả thế giới của Cố Gia Nam – nhân vật phản diện và cũng là nam chính. Câu tóm này không sai một chút nào cả, Cố Gia Nam từ nhỏ đến lớn sống trong sự bạo hành, chửi rửa của gia đình, thật sự không phải đang sống nếu như không có Diệp Trần. Có thể nói đây là một trong số ít những vị diện (thế giới) lấy nước mắt của mình, nó kể về những cuộc đời có thật và đầy nhức nhói, đánh động đến sự đồng cảm sâu sắc giữa người với người. Mình nhớ mãi đoạn đối thoại của Cố Gia Nam với Chu Ngọc Thừa (nam phụ cũng yêu Diệp Trần tha thiết)

Chu Ngọc Thừa khàn giọng hỏi: “ Học hút thuốc từ hồi nào thế?”

Cố Gia Nam chậm rãi đáp: “Năm mới sang Mỹ, cả đêm không ngủ được, nhắm mắt một cái là lại nhớ cô ấy, hút thuốc, uống rượu vì muốn quên cô ấy đều đã học cả”

Chu Ngọc Thừa: “Quên được chưa ?”

Cố Gia Nam cười: “Chưa. Ông có thể quên một người được chứ làm sao quên cả thế giới đây. Cô ấy là cả thế giới của tôi”

Chính thế giới đầu tiên quá chân ái này, mối lương duyên của hai nhân vật bắt đầu gắn kết. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Diệp Trần sẽ chết theo một cách nào đó, rồi lại lần lượt qua các thế giới khác nhau để gặp nam chính.

Khi đọc hết vị diện đầu tiên, mình đã chính thức lọt hố ^-^. Tại vì câu chuyện thứ nhất quá xuất sắc nên đọc các vị diện sau, có một chút hụt hẫng. Tuy nhiên, mình vẫn tiếp tục đọc, lý do ư, vì mình thích tính cách của nữ chính. Cô ấy là một người con gái có tấm lòng ấm áp, đơn thuần và đời thực. Mặc dù không xuất xắc bằng vị diện đầu, nhưng cũng không chán nhe các bạn, khi đọc kỹ mình cũng sẽ bị lôi cuốn vào câu chuyện và dòng cảm xúc của nhân vật.

Truyện này hiện đã hoàn, kết HE. Các bạn yêu mến mau xuyên không được bỏ qua nhé. Mình nhiệt liệt đề cử ^w^.

[2] VAI ÁC LẠI HẮC HÓA

Tác giả: Lỏa Bôn Man Đầu

Thể loại: mau xuyên, kinh dị, tình cảm

Tình trạng: edit chưa hoàn

Truyện mau xuyên kinh dị lôi cuốn hấp dẫn nhất mình từng xem luôn. Nữ chính tên là Nam Tầm sau khi chết được một Thần Thú cho một cơ hội cải mệnh nếu giúp Thần Thú tiêu trừ sát ý của những nhân vật phản diện từ nhiều thế giới khác nhau. Chắc các bạn có thể đoán, nam chính là ai rồi phải không? Nam chính là các nhân vật phản diện, ác độc – nhưng các bạn lưu ý là không phải ác thường đâu, mà là ác như quỷ.

Đọc cứ như xem phim kinh dị, các tình tiết máu me, bèm dẹp có đủ. Mình nhớ hoài cái cảm giác đọc thế giới thứ hai đúng 12 giờ đêm, cảm giác như có ai nằm kế bên thổi vào gáy mình với gương mặt trắng xanh á á á …, xỉu.

Nói vậy thui, chứ mình vẫn đọc nhé. Vì cốt truyện từng thế giới quá lôi cuốn đi, mình không đoán trước được cốt truyện. Và một điều nữa là mình rất yêu Nam Tầm, cô ấy quá can đảm, quá mạnh mẽ; thiết nghĩ chỉ có nàng mới chọi lại với ông nam chính biến thái, hắc ám này thui. Tình cảm của nam chính đối với nữ chính là một loại chấp niệm, vì vậy chỉ có cô ấy mới khiến anh rung động và có thể trả giá tất cả.

Nhiệt liệt đề cử nhé, mặc dù bản edit hiện nay vẫn chưa hoàn, nhưng có thể đọc giải trí, các bạn sẽ không hối hận khi xem đâu.

 [3] NAM THẦN, BÙNG CHÁY ĐI!

Tác giả: Mặc Linh

Thể loại: mau xuyên, hài, tình cảm

Tình trạng: Edit chưa hoàn

“Ngầu” “Thật sảng khoái” “Haha” là những cảm thán Di thốt ra nhiều nhất khi đọc truyện này. Nếu các bạn muốn giải trí sau khi những giờ học tập, làm việc mệt mỏi thì đây là một bộ truyện không thể bỏ qua, đặc biệt là khi các bạn đang bị ức chế vì một đám tiểu tam, tiểu nhơn, đâm chọt, hại người. Những màn tranh luận gây cấn, đá xéo bọn xấu xa đỉnh của đỉnh của nữ chính sẽ khiến các bạn hả lòng hả dạ.

Câu chuyện bắt đầu khi Sơ Tranh đột nhiên bị buộc vào một hệ thống, đồng thời xuyên qua các thế giới để làm nhiệm vụ “tiêu tiền và khiến cho nam chính cảm thấy cô là người tốt”. Nữ chính Sơ Tranh là một người cực kỳ lạnh lùng, cường đại; trái ngược đó nam chính thì yếu đuối và cực kỳ xinh đẹp (^-^ thoả mãn cho các bạn thích thể loại nữ cường đại hay nữ tôn nhé). Nữ chính biến cuộc đời khốn khổ, oan trái của nam chính thành hạnh phúc và đáng ghen tị thông qua các màn vung tiền hay màn diệt trừ, vạch mặt bọn gian ác (trái ngược với motif thông thường, nam cường nữ bánh bèo).

Mặc dù, truyện này không khiến Di say mê hay lôi cuốn không dứt được (do nữ chính được thần thánh hóa và nam chính bánh bèo quá) nhưng mình vẫn đề cử truyện này vì nó cũng có cốt truyện và có tính giải trí cao khi tăng độ phấn khích của độc giả sau các màn ngầu chuẩn soái tỉ của nữ chính.

Truyện hiện tại vẫn còn đang edit và dài miên man ~-~ nhưng cứ đọc giải trí nhé các bạn.

[4] NỮ PHỤ CÔNG TÂM KẾ

Tác giả: Thuần Bạch Xuẩn Bạch

Thể loại: Mau xuyên, tình cảm

Tình trạng: edit hoàn

Truyện kể về nữ chính Diệp Tử xuyên vào các nhân vật nữ phụ qua từng thế giới để thực hiện nhiệm vụ chinh phục trái tim nam chính. Tùy theo thân phận và diễn biến tình huống câu chuyện, mà độ khó sẽ khác nhau. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn và lôi cuốn của truyện.

Diệp Tử sẽ bị đặt vào các tình huống vô cùng khó xử, cô ấy phải dùng trí thông minh và khéo léo của mình để cởi bỏ từng khúc mắc và dần dần đi sâu vào trái tim của nam chính. Mỗi thế giới sẽ là một câu đố cho Diệp Tử, và cũng là một câu chuyện tình cảm đẹp của nam nữ chính. Di thích nhất là thế giới thứ 5 “Nam chính cao lãnh” và thế giới thứ 7 “Đừng quên em”, vì đây là 2 vị diện cảm động và lấy nước mắt của mình nhiều nhất. Nam chính có phải cùng một người không thì mình không tiết lộ đâu, các bạn đọc truyện sẽ biết (^w^)

Truyện chú trọng trong việc xây dựng tâm lý của nhân vật, khiến đọc giả cuốn theo mạch truyện, không tài nào dứt được. Di đặc biệt đề cử bộ này nhé các bạn, phải đọc vì truyện đã full rồi.

[5] GAME OF LOVE: ĐOẠT TÌNH

Tác giả: Doãn Chân Hi

Thể loại: Mau xuyên, tình cảm

Tình trạng: edit chưa hoàn

Câu chuyện xoay quanh nữ chính Mộc Tiêm Tiêm, vì để điều tra ẩn tình đằng sau thân thế của mình, cô ấy phải chấp nhận bị trói buộc bởi một hệ thống và chơi một trò chơi mang tên Đoạt tình. Trò chơi này được tạo bởi oán hận của các nữ phụ trong các thế giới, và Mộc Tiêm Tiêm phải thay các nàng đoạt lấy tình yêu của nam chính và nam phụ từ tay nữ chính trong vị diện đó. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, Mộc Tiêm Tiêm có thể thay đổi vận mệnh oan trái của mình hiện tại. Còn nếu thất bại, cô ấy sẽ bị nhốt trong thế giới nhiệm vụ mãi mãi.   

Cốt truyện hấp dẫn và mới lạ là điểm sáng lớn nhất thu hút Di theo dõi bộ này. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số ý kiến trái chiều về cách xây dựng nhân vật của một vài vị diện. Cái này tùy thuộc vào quan điểm của người đọc. Đối với Di, thì đây là một bộ chuyện khá hay, đáng đọc; và vì đây là thể loại mau xuyên, nên ưu điểm của nó là các bạn có thể chọn các thế giới mình thích mà đọc, không thích thì có thể bỏ qua.

Game of love: Đoạt tình hiện đang được edit đến hơn 100 chương, các bạn có thể tìm đọc để giải trí nhé.

Bài review được thực hiện bởi Minh Di.

 

  • Ngôn tình hành động: Nam Băng
    “Tại sao lại rời đi?” thiếu niên ánh mắt lạnh lùng nhìn cô bé “Vì tôi muốn vậy” cô bé không hề sợ hãi nhìn thẳng vào mắt cậu nói Thiếu niên giận run người, hai tay nắm thật chặt, cố kiềm chế cảm xúc. Cô bé dường như không quan tâm, lạnh lùng lướt qua người cậu đi về chiếc xe hơi đã đậu sẵn trước cửa.

Hệ thống đang xử lý. Vui lòng chờ!